เนื่องจากได้ทำการ upgrade iTune เป็น 12.1.1.27 ซึ่งนาน ๆ จะ upgrade version ใหม่ ๆ สักครั้ง เพราะตั้งแต่ได้ใช้ version 10 เป็นต้นมา ส่วนตัวคิดว่าใช้งานยากกว่าตัวเก่า ๆ มาก 

ระหว่างที่กำลัง upgrade มีปัญหา ลองใหม่ พบปัญหาเดิม จึงใช้วิธี download มา setup เอง สำเร็จในครั้งเดียว แต่มาเจอปัญหาภายหลัง คือเสียบสาย USB ต่อ iPhone เข้าไป มีข้อความถาม "Trust this computer?" ก็แปลกใจ

เพราะปกติจะถามแค่ครั้งแรก iPhone เครื่องนี้ก็ใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้มาตลอด และมีปัญหาจริง ๆ คือ iTune มองไม่เห็นเจ้า iPhone เครื่องนี้ 

พอนำ iPad มาเสียบก็ปกติ แสดงตัว iPad ใน iTune ทันที พยายามหาสาเหตุก็ไม่พบ ตอนแรกคิดว่า เอ... iPhone เสียหรือเปล่า ก็เลยนำไปลองเสียบกับคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งที่มี iTune ที่ยังไม่ได้ upgrade ก็เป็นปกติดี

สุดท้าย มาสังเกตที่ Device Manager เห็นมี device แปลกหน้าขึ้นมา "Portable Devices" คลิ๊กเข้าไปเห็นชื่อ Apple iPhone จึงลองคลิ๊กขวา แล้วสั่ง "Update Driver Software...." แล้วเลือก "Search Automatically...." รอสักครู่ มีอาการตอบสนอง คือตัว iPhone มี disconnect/connect แล้วก็แสดงใน iTune ในที่สุด เย้!.....


Menu