วันนี้คุณสามารถแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ ด้วยตัวคุณเองแล้ว

Microsoft Fit itสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ทุกท่านโปรดทราบ วันนี้ทาง Microsoft ได้เปิดบริการใหม่ที่จะช่วยให้เราทุกๆ คนสามารถแก้ไขปัญคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองได้แล้ว เพียงใช้บริการ Microsoft Fix it ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Microsoft Help & Support เพียงเลือกโปรแกรมหรือผลิตภัณฑ์ที่เราใช้งาน และเลือกหัวข้อปัญหาที่เกิดขึ้นกับเรา จากนั้น จะมีลิงค์ให้เรา download เพื่อแก้ไขปัญหานั้นๆ ให้ครับ

 

Microsoft Fit it

Microsoft Fit it Web Site

อีกหนึ่งบริการของ Microsoft ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาพื้นฐานที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้แก่ Windows, Internet Explorer, Office Program, Windows media Player รวมทั้ง Xbox และ Zune เป็นต้น ส่วนการแก้ไข เราจำเป็นจะต้องมีพื้นฐานและเข้าใจปัญหาทีเกิดขึ้นบ้าง ส่วนทาง Microsoft เองก็พยายามเพิ่มเติมคำอธิบายต่างๆ ของปัญหา รวมทั้งจัดทำเป็นโปรแกรมช่วยในการแก้ไขปัญหาให้อัตโนมัติ

สำหรับตัวผมเอง ก็ได้ใช้บริการของ Microsoft Fit it นี้มาหมาดๆ โดยผมได้พยายาม uninstall Internet Explorer 8 แต่หาไอคอนที่ uninstall ไม่ได้ แม้กระทั่งเข้าไปหาใน Control Panel เองก็ยังไม่มี แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก Microsoft Fit it นี้? อย่างนี้คงต้องลองใช้กันดูบ้างน่ะครับ.. เพราะเป็นบริการฟรีไม่เสียสตางค์ !

 


Menu