คุณกำลังมองหาโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ หรือเปล่า

Buying Guide Android Mobileเนื่องจากปัจจุบัน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือ มีหลากหลายค่ายโทรศัพท์ที่นำไปใช้ ดังนั้น การเลือกซื้อโทรศัพท์ที่ใช้แอนดรอยด์ในการควบคุฒ จึงมีความหลากหลายมาก เพราะมียี่ห้อต่างๆ และรุ่นต่างๆ ออกมามากมายให้เลือก แล้วอย่างนี้ เราจะมีวิธีในการเลือกซื้อโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้อย่างไร ไม่อยากหรอกครับ ลองอ่านรายละเิอียดทิป เล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณสามารถนำไปใช้ในการเลือกซื้อโทรศัพท์อันใหม่ได้เลยครับ

ทิปการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอนดรอยด์

ความเร็วในการทำงาน

ผมถือว่าเป็นหัวใจสำคํญในการเลือกซื้อโทรศัพท์ โดยเฉพาะกับโทรศัพท์ที่สามารถทำอะไรได้หลากหลายอย่าง เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ความเร็วในที่นี้จะเกี่ยวข้องกับ CPU ซึ่งถ้าสามารถเลือกใช้ CPU ที่มีความเร็ว 1 GHz ขึ้นไป รับประกันความราบรื่นในการใช้งาน นอกจากนี้ในส่วนของ RAM หรือหน่วยความจำ ก็เป็นสิ่งควบคู่กัน ถ้าจะให้ดี RAM ควรมีประมาณ 512 MB

ขนาดของหน้าจอโทรศัพท์

ขนาดหน้าจอโทรศัพท์ จะมีผลโดยตรงกับขนาดของตัวโทรศัพท์และน้ำหนักของตัวเครื่อง ดังนั้น การเลือกซื้อ ควรเลือกให้ดูใจเราเป็นหลักจะดีกว่า ถ้าต้องการหน้าจอใหญ่ๆ จะมีขนาดประมาณ 3 นิ้วขึ้นไปจนถึง 4 นิ้วเลยทีเดียว ส่วนราคาก็มักจะสูงตามเช่นกัน

ความละเอียดของหน้าจอ

นอกเหนือจากขนาดของหน้าจอแล้ว ความละเอียดของหน้าจอ หรือที่เราเรียกว่า Resolution ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ีควบคู่กันกับขนาดของหน้าจอ เพราะถ้าหน้าจอมีขนาดใหญ่ แต่ความละเอียดต่ำ ความสวยงามของรูปภาพ หรือความหน้าใช้งานก็จะน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้าจอก็สำคัญ ปัจจุบัน หน้าจอแบบ AMOLED เป็นหน้าจอคุณภาพสูงที่คนทั่วไปยอมรับกัน มาแทนที่หน้าจอแบบ TFT

ทิปเพิ่มเติม ในการเลือกซื้อโทรศัพท์

นอกเหนือจาก 3 หัวข้อหลักข้างต้นแล้ว กล้องดิจิตอลที่มากับโทรศัพท์อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายๆ คนสนใจ ถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกซื้อกล้องที่มีความละเอียดประมาณ 5 ล้านฟิกเซล

ท้ายสุดก็คือ เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ว่าใช้เวอร์ชั่นไหน แนะนำให้เลือก แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป? โดยทั่วไป เราสามารถอัพเกรดแอนดรอยด์ได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่


Menu