วิธีชาร์จ iPad ด้วยสาย USB จากคอมพิวเตอร์

ชาร์จ iPad ด้วย computer usb โดยใช้ Asus Ai Charger

มีหลายคนสงสัยว่า ทำไมใช้สาย USB ที่ต่อจากคอมพิวเตอร์ทั้งตั้งโต๊ะ หรือ notebook ใช้ชาร์จ iPhone ได้ แต่ชาร์จ iPad ไม่ได้ เหตุผลก็คือ iPad ต้องการกำลังไฟมากกว่า iPhone/iPod หากสังเกตจากปลั๊กไฟของ iPhone จะเขียนไว้ที่ 1A แต่ปลั๊กของ iPad เขียนไว้ที่ 2.1 A ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การจ่ายไฟของ mainboard ที่ส่งออกมาทาง USB นั้น ถูกจ่ายออกมาที่ 0.5A เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ iPhone และ iPad อาจไม่ทันระวัง เอาปลั๊กของ iPad มาใช้ชาร์จไฟเข้า iPhone ผลที่ตามอาจทำให้

Battery ของ iPhone จะเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว (ยังไม่ได้พิสูจน์) และในทางกลับกัน หากนำเอาปลั๊ก USB ของ iPhone มาใชาร์จไฟเข้า iPad ก็จะไม่สามารถชาร์จได้ หรือถ้าได้ ก็อาจใช้เวลามากกว่า 12 ชั่วโมง ซึ่งไม่เป็นผลดีกับ Battery ที่ถูกชาร์จไฟต่อเนื่องนานมากไป

 

IT-GUIDES มีเทคนิคในการทำให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ notebook สามารถชาร์จไฟเข้า iPad ผ่านทาง USB ได้ และใช้เวลาเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น โดยการดาวน์โหลด ASUS Ai Charger มาติดตั้งไว้เท่านั้น โดยไม่ต้องเรียกใช้โปรแกรมแต่อย่างใด USB port ของคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งก็จะสามารถจ่ายไฟผ่านทาง USB ได้มากขึ้นพอที่จะชาร์จ iPad และ Tablet ทั่วไปได้ และทีเด็ดกว่านั้น คือ สามารถชาร์จไฟได้ทุกสภาวะของคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างใช้งาน, standby, sleep หรือแม้แต่ shut down ก็ตาม

อ้างอิง: http://event.asus.com/mb/2010/ai_charger

ชาร์จ iPad ด้วย Asus Ai Charger

 


Menu