มองหาคอมฯ ครั้งใดมองหาการรับประกัน

3 years waranteeการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่มีแบรนด์ หรือยี่ห้อที่ดังๆ หรือมีชื่อเสียงที่ดีในท้องตลาด จะทำให้เราสามารถสบายใจได้ในระดับหนึ่ง ว่าจะไม่ถูกทิ้ง หรือยกเลิกการประกันแบบดื้อๆ การรับประกันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หัดใช้คอมฯ หรือไม่มีความรู้มากนักเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ เพราะอาจถูกหลอกจากผู้ขายที่ไม่หวังดีได้ง่ายๆ ดังนั้น คำแนะนำในอันดับแรกในการเลือกซื้อคอมฯ ก็คือ มองหาการรับประกัน

การรับประกันที่ดี ต้องเป็นการรับประกันห้าง (เจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรง)

ซื้อการประกัน กี่ปีถึงจะดีที่สุด

โดยทั่วไป คอมพิวเตอร์จะมีการรัปบระกันขั้นต่ำ 1 ปี บางแบรนด์ก็อาจให้ 2 ปี ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า โอกาสมีปัญหายังอยู่ในระดับสูง ถ้าซื้อการรับประกันเพียงปีเดียว แต่ถ้า 2 ปีก็ดูจะในชื้นมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เต็มที่ เพราะคอมฯ บางส่วนก็มักจะเสียหรือมีปัญหาจุกจิกเมื่อเข้าย่างปีที่ 2 เหมือนกัน

3 ปี คือคำตอบที่ต้องการ

การรับประกันคอมพิวเตอร์ในการใช้งาน 3 ปี ผมถือว่าคุ้มที่สุดแล้ว เพราะโอกาสคอมฯ เสียภายใน 3 ปี มีค่อนข้างสูงมาก ดังนั้น ถ้าสามารถซื้อคอมฯ และขอประกัน 3 ปี จะเป็นการดีที่สุด อย่างน้อยคุณก็สบายได้ว่า ภายใน 3 ปี คุณจะมีอะไหล่ และสามารถใช้งานคอมฯ ของคุณได้อย่างต่อเนื่อง

ถ้าซื้อประกันมากกว่านั้น คอมฯ ของคุณก็อาจล้าหลังไปแล้ว และอาจไม่รองรับการโปรแกรมใหม่ๆ ที่มีการพัฒนาขึ้น ดังนั้น แนะนำให้เลือกซื้อการรับประกันเพียง 3 ปีก็เพียงพอแล้วครับ..

?


Menu