Menu

สมาชิกไอทีไกด์

Free Data Recovery Software Download to Recover Deleted Files - EaseUS Data Recovery Wizard Free Edition

Start Screen Apps

ตามที่เกริ่นแนะนำไว้ในบทความก่อนหน้านี้แล้วว่า Windows 8 ได้นำส่วนของ Start จาก version ก่อน ๆ มาพัฒนาเป็นโปรแกรมอีกตัวหนึ่ง แล้วเสริมประสิทธิภาพที่เน้นการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ (devices) และเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ (social network) ด้วยอีกหลาย ๆ โปรแกรม จัดวางไว้ในหน้าเริ่มต้นของ Windows 8 ที่เรียกว่า Start Screen โดยในบทความนี้ จะขอแนะนำโปรแกรมที่อยู่ใน Start Screen หลัก ๆ มาให้รู้จักกัน

การใช้โปรแกรม เพลง ในWindows 8

การใช้โปรแกรม วิดีโอ ในWindows 8เพลง และ วิดีโอ
การใช้โปรแกรมเพลง และ วิดีโอนี้มีลักษณะเหมือนกัน คือ เมื่อคุณเข้าโปรแกรมแล้ว คุณจะต้องไปยัง folder ที่เก็บไฟล์เพลง ไฟล์วิดีโอ ที่คุณต้องการเล่นก่อน คุณจึงจะควบคุมการเล่นได้ และสร้าง playlists ได้ ว่าไปแล้ว คล้ายกับการที่คุณเคยใช้ Windows Media Player ใน version ก่อน ๆ เพียงแต่ใน Windows 8 นี้ นำมาตกแต่งหน้าตาใหม่ มีลักษณะการทำงานคล้ายของเดิม เรียกว่า new look นั่นเอง 

การใช้โปรแกรมเพลง

no.1 เมื่อคุณเปิดโปรแกรมเพลง ให้คุณคลิ๊กที่ Open or play something

Read more...

โปรแกรม เกม ใน Start Screenเกม
นี่เก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ Microsoft นำมาส่งเสริมการตลาด โดยเชื่อมคุณเข้ากับ Windows Games Store ให้คุณเลือกซื้อเกมมาเล่นเป็นการคลายเครียด (แต่ก็เคยเห็นคนเล่นเกมแล้วเครียดนะ) โดยคุณต้อง sign in ด้วย Microsoft account ในนี้มีทั้งเกมส์ที่ให้ดาวน์โหลดมาเล่นฟรี ๆ และแบบเสียเงินซื้อก็มีให้ทดลองเล่นก่อนด้วย! 

Read more...

โปรแกรม Store ใน Start ScreenStore
เป็นส่วนบริการของ Microsoft ที่คุณสามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดโปรแกรมเสริม เกมส์ ภาพยนต์ เพลง ได้ตามใจชอบ มีทัังแบบฟรี เสียเงิน อยากให้คุณได้เข้าไปใน Store แล้วเลือก Top Free แล้วเลือกดาวน์โหลดบางเรื่องที่คุณสนใจมาลองดู มีหลายรายการที่น่าสนใจ สามารถดาวน์โหลดมาได้โดยไม่ต้องเสียเงิน เพียงคุณต้อง sign in ด้วย Microsoft account 

Read more...

โปรแกรม บอกข่าว ใน Start Screenบอกข่าว
สำหรับคนที่ชอบติดตามข่าวสารต่างประเทศ ทาง Microsoft ได้นำ feed จากสำนักข่าวที่มีชื่อเสียงมารายงานข่าวให้คุณได้เลือกอ่านได้อย่างจุใจ นอกจากคุณจะสามารถเลือกอ่านได้แล้ว หากคุณชอบสำนักข่าวไหนเป็นพิเศษ คุณสามารถที่จะปักหมุด (คลิ๊กขวาบริเวณพื้นที่ว่าง จะพบส่วนควบคุมโปรแกรมแสดงด้านล่าง และเลือก Pin) เพื่อนำไปแสดงในหน้า Start Screen เอง 

Read more...

โปรแกรมแผนที่ ใน Start Screenแผนที่
เป็นส่วนบริการของ bing ที่ใช้ในการแสดงแผนที่ที่คุณเลือกได้ทั้งแบบแผนที่การเดินทาง (Road View) และแบบภาพถ่ายทางอากาศ (Aerial View), กำหนดที่ตั้งของคุณ และหาเส้นทางการเดินทางได้ด้วย

Read more...