คุณใช้โปรแกรมอะไรในการเปิดไฟล์ .PDF


PDF เป็นนามสกุลไฟล์อย่างหนึ่งเช่นเดียวกับไฟล์ .DOC ซึ่งเป็นไฟล์ที่ถูกแปลงมาจากไฟล์ต้นฉบับประเภทต่างๆ เช่น Microsoft Word, Microsoft Excel? หรือแม้กระทั่งรูปภาพ เป็นต้น โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat หรือโปรแกรมฟรีแวร์อื่นๆ ที่เคยแนะนำ เช่น PDFCreator เป็นต้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Review โปรแกรม PDF Creator

ส่วนโปรแกรมสำหรับการวิว หรือแสดงได้แก่ Adobe Reader ซึ่งเป็นฟรีโปรแกรมที่สามารถ download และใช้งานได้ฟรีจาก Adobe โดยตรง และเช่นเดียวกัน เราก็ยังสามารถหาฟรีโปรแกรมตัวอื่นๆ ที่มีขนาดเล็กกว่ามากๆ มาใช้ทดแทนได้เช่น "Foxiit Reader" เป็นต้น ที่จะมาแนะนำกันวันนี้

Review Foxit Reader


Foxit Reader


Foxit Reader เป็นฟรีโปรแกรมที่ใช้สำหรับวิว หรือแสดงไฟล์ .PDF เช่นเดียวกับ Adobe Reader แต่มีขนาดเล็กกว่ากันมากๆ แถมยังมีความสามารถหลายๆ อย่างเช่นถูกใจมากกว่า คือ การเปิดไฟล์ .AI ที่สร้างจากโปรแกรม Adobe illustrator ซึ่งผู้ใช้งานในสำนักงานหลายๆ คนต้องการ อ่านรายละเอียดวิธีการใช้งานได้ที่หัวข้อ แก้ไขปัญหาการเปิดไฟล์ .AI ของ illustrator?นอกจากนี้ยังมีความสามารถแปลงไฟล์ต้นฉบับเป็น Text File ได้อีกด้วย

สนใจอ่านรายละเอียดและ download โปรแกรม Foxit Reader เพิ่มเติมได้ที่หัวข้อ โปรแกรมเล็กๆ สำหรับเปิดดูไฟล์ PDF

วิธีการใช้งาน Foxit Reader

  1. เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม Foxit Reader
  2. จากนั้นเพียงแค่เปิดโปรแกรม Foxit Reader
  3. คลิกเมนู File
  4. เลือก Open
  5. เลือกไฟล์ .PDF ที่ต้องการ

สรุป เราสามารถเลือกใช้โปรแกรม PDF Creator เพื่อสร้างไฟล์ .PDF และใช้โปรแกรม Foxit Reader สำหรับเปิดดูไฟล์ แค่นี้ เราก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับตัวเอง และบริษัทได้แล้ว


Menu