ปรับแต่งผลงานวีดีโอที่ได้จาก Photo Storyหลังจากได้เรียนรู้การสร้างภาพมีชีวิตด้วย Photo Story ไปแล้ว? ในหัวข้อนี้จะเพิ่มเติม ทิปและเทคนิค เพื่อให้งานที่ได้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น? เราลองมาดูกันสักนิดว่าในโปรแกรม Photo Story มีอะไรอีกหลายๆ อย่างที่ยังไม่ได้แนะนำไป

Edit Pictures

Photo Story Import Pictures


เป็นหัวข้อที่แสดงหลังจากมีการ "Import Pictures" เข้ามาในโปรแกรม เพียงเราคลิกปุ่ม Edit (ด้านล่าง หน้าต่างที่แสดงภาพ) ภายในจะมีหัวข้อย่อยให้เลือก 3 หัวข้อ

  1. Rotate and Corp? สำหรับการหมุนภาพ หรือจะตัดภาพภาพส่วนก็ย่อมได้ เช่นกัน
  2. Auto Fix - แค่คลิก On หรือ Off เพื่อสั่งให้โปรแกรมปรับภาพอัตโนมัติ พร้อมแสดงผลลัพธ์ให้เห็นทันที
  3. Add Effect - เพื่อความน่าสนใจให้กับภาพ และปรับภาพเป็นรูปแบบต่างๆ เช่น Water Color ปรับเป็นภาพลายน้ำ เป็นต้น

อย่าลืม ต้อง Save และ Close ทุกครั้ง มิฉะนั้น ที่แก้ไขไป จะกลับมาเหมือนเดิม


Add a title to your pictures

Photo Story Add Title


หัวข้อการใส่ข้อความ เราสามารถปรับขนาดของตัวอักษรให้เล็ก-ใหญ่ ตามต้องการ หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Font) รวมทั้งใส่สีได้ตามต้องการอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลื่อนตำแหน่งในการแสดงข้อความได้อีกด้วยเช่นกัน? อย่างนี้แนะนำให้ลองคลิกทดสอบดู จะได้เข้าใจได้มากขึ้นครับ..

Add Background Music


Photo Story Add Background Music


หัวข้อนี้นอกเหนือจากการดึงเพลงจากไฟล์ MP3 หรือจะเป็นไฟล์เสียงของเรา ก็สามารถทำได้ครับ เพียงแค่คุณไปบันทึกเสียงจากโปรแกรมอื่นๆ ก่อน จากนั้นก็มาใส่เพิ่มในวีดีโอของเราก็ได้? อย่างไรก็ตามโปรแกรม Photo Story ก็ได้เตรียมเสียง background music ให้แล้ว โดยเราสามารถคลิกเลือก? "Create Music" จะมีเสียงเพลงในรูปแบบต่างๆ ให้เลือกมากมายพอสมควร

Save your story

Photo Story Save Story


เป็นหัวข้อสุดท้ายในการแปลงผลงานของเราเป็นวีดีโอ โปรแกรม Photo Story ก็ได้เตรียม เครื่องมือในการปรับขนาดไฟล์เป็น ขนาดต่างๆ เช่น ขนาดเล็กสำหรับการส่งผ่านทางอีเมล์ เป็นต้น หรือจะบันทึกลงในโทรศัพท์มือถือของคุณก็ได้ด้วยเช่นกัน และที่สำคัญคุณสามารถเลือกบันทึกคุณภาพของวีดีโอได้ โดยการคลิกที่ปุ่ม "Settings" และกำหนดขนาดของวีดีโอให้ใหญ่ เช่น เลือก 1027x768 สำหรับแสดงบนคอมพิวเตอร์? หรือจะเลือกสำหรับแสดงบนโทรทัศน์ของบ้านเราก็เลือกขนาด "PAL 384x288" เป็นต้น? แต่ทั้งนี้ การแปลงไฟล์ที่มีความละเอียดสูง จะทำให้ขนาดของไฟล์วีดีโอ สูงตามไปด้วย


Menu