แนะนำการใช้ LinkedIn ตอนที่ 3

บทความสุดท้ายที่จะพูดถึง LinkedIn คือการใช้เครื่องมือในการหางาน เปิดโลกรับโอกาสให้กับตัวเองในการที่จะได้งานใหม่ที่จะทำให้คุณมีความก้าวหน้ามากขึ้น คุณจะพบว่าเครือข่ายของคุณมีคุณประโยชน์ในการหางานได้อย่างมาก ใน LinkedIn นี้เองก็มีเครื่องมืออันทรงประสิทธิภาพที่จะให้คุณนำไปใช้ในการค้นหาผ่านช่องทางต่าง ๆ 

ข้างล่างนี้ เป็นเทคนิคที่หลายคนใช้ในการหางานกัน

 

  • พุ่งตรงไปที่เครือข่ายของคุณ
    การหางานที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วที่สุดคือ การทำให้เครือข่ายของคุณทราบว่าคุณกำลังต้องการหางานใหม่ แต่ขอให้ทำด้วยความระมัดระวัง คือ อย่าถามหางานซ้ำไปซ้ำมา และทางที่ดีที่สุดคือ การเล่าสู่กันฟัง ประมาณว่าคุณรู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนงานดูบ้าง แล้วขอคำแนะนำเกี่ยวกับงาน ดีกว่าการขอให้หางานให้ทำ
  • ใช้เครื่องมือค้นหา
    LinkedIn มีเครื่องมือสำหรับนายจ้างในการโพสต์ตำแหน่งว่าง และค้นหาบุคลากรที่กำลังต้องการ ขณะเดียวกัน คุณก็สามารถติดต่อกับนายจ้างได้โดยตรง แต่หากคุณสามารถติดต่อนายจ้างผ่านบุคคลในเครือข่ายของคุณที่มีความเกี่ยวโยงกับนายจ้าง นั่นจะทำให้คุณได้รับความสนใจจากนายจ้างมากกว่า

เครื่องมือและช่องทางที่เกี่ยวข้อง

ตามที่พูดถึงไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า เทคนิคการใช้ LinkedIn ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้น มีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับการนำไปประยุกต์ใช้ และตามแต่ข้อมูลเฉพาะตัวบุคคล คุณจึงควรหมั่นศึกษาในรายละเอียดของ LinkedIn และทดสอบแต่ละวิธี แล้วเลือกวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือและช่องทางอื่นที่เกี่ยวข้องที่อยากแนะนำ

  • LinkedIn ได้ร่วมมือกับ บริษัทชั้นนำต่าง ๆ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน แล้วพัฒนาโปรแกรมให้มีความสามารถในการเชื่อมโยงข้อมูลเข้าด้วยกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • Linked Mobile Apps ที่่จะช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเครื่อข่ายของคุณผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ และ Tablet ได้ทั้งบน Android และ iOS ที่มีเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้เป็นอย่างดี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • ศึกษาวิธีการจากผู้ใช้ LinkedIn ที่มีประสบการณ์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จาก LinkedIn ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จเช่นกัน ตัวอย่างเช่น Jason Alba, Neil Schaffer
  • ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการหางานได้ที่นี่

การใช้ LinkedIn ตอนที่ 1 - เริ่มต้น

การใช้ LinkedIn ตอนที่ 2 - เทคนิคและกลยุทธ์

การใช้ LinkedIn ตอนที่ 3 - การเชื่อมโยงบุคคล


Menu