หุ่นฟิตร่างกายเฟิร์มด้วย Smartphone

ทุกวันนี้คนในเมืองใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว แต่การจะเดินทางไปออกกำลังกายแต่ละครั้งช่างมีอุปสรรคเยอะเหลือเกิน  บางคนคิดว่าหากมีใครมานั่งบอกเทคนิคการดูแลหุ่นให้ฟิตและเฟิร์ม และสามารถออกกำลังกายหรือบริหารส่วนต่าง ๆ ได้เองที่บ้านหรือที่ทำงานนั้นคงจะดีไม่ใช่น้อย  นี่คงเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เขียนเลือกที่จะเขียนเรื่องราวของการใช้เทคโนโลยีโทรศัพท์ Smartphone ให้เป็นประโยชน์ต่อการฟิตร่างกายของคุณนั่นเอง  ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าในโทรศัพท์มือถือ Smartphone ที่เราถือ ๆ กันอยู่นี่มีแอพฯ อะไรที่เกี่ยวกับการทำหุ่นฟิตร่างกายเฟิร์มให้กับเราได้บ้าง

แอพฯแรกลองมาดูแอพฯ Run Keeper เป็นแอพฯ ซึ่งมีผู้ที่มีใจรักในการออกกำลังกายแบบวิ่ง เดิน หรือขี่จักรยานเข้าไปดาวน์โหลดกันเป็นจำนวนมาก  โดยที่ผู้ใช้งานจะใช้แอพฯ นี้ในการเป็นเทรนเนอร์พกติดกระเป๋าไปไหนไปด้วย ช่วยจับบันทึกการเดิน การวิ่ง รวมไปถึงการขี่จักรยาน ของคุณโดยการใช้สัญญาณ GPS บนโทรศัพท์มือถือของคุณนั่นเอง

แอพฯ ที่สองเป็นแอพฯ Daily Ab Workout เป็นแอพฯ  ที่ช่วยคุณในการออกกำลังกายหน้าท้องง่าย ๆ ใช้เวลาเพียง 5-10 นาที พร้อมทั้งบอกขั้นตอนในการทำแต่ละท่าอย่างละเอียด  แอพฯ นี้จะเหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ที่อ้างว่าไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย ที่สำคัญ แต่ละท่าที่มาลงในแอพฯ นี้ได้รับการยืนยันจากเทรนเนอร์ที่เชี่ยวชาญแล้วว่าใช้ได้ผลจริงหากคุณทำอย่างต่อเนื่อง

แอพฯ ต่อมาเอาใจสาว ๆ ขึ้นมาอีกหน่อยด้วยแอพฯ ที่มีชื่อว่า Daily Yoga แอพฯ นี้จะช่วยสอนท่าต่าง ๆ ในการเล่นโยคะพร้อมทั้งมีวิดีโอสาธิตให้คุณสามารถทำไปพร้อม ๆ กับผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะ นอกจากนี้ยังมีการบอกเทคนิคต่าง ๆ ในการเล่นโยคะไห้ได้ประสิทธิผลและให้คุณสามารถติดตามการเล่นโยคะของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ส่วนแอพฯ ที่สี่นี้เป็นแอพฯ ที่ชื่อว่า Fit For Rhythm ซึ่งเป็นแอพฯ ที่ช่วยคุณในการออกกำลังกายใน 4 หมวดหมู่ นั่นคือ หมวดการยืดกล้ามเนื้อ หมวดทักษะการทรงตัว (ซึ่งท่าจะมาจากท่าโยคะ) หมวดการออกกำลังกายแบบแอโรบิค และสุดท้ายเป็นหมวดที่ช่วยในการออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง นับว่าเป็นแอพฯเดียวที่สามาถใช้ออกกำลังกายได้ทุกส่วนและเหมาะสำหรับทุกคนในบ้านเลยก็ว่าได้

ส่วนแอพฯ สุดท้ายเป็นแอพฯ ที่มาจากค่าย BlackBerry ที่มีชื่อแอพฯ ว่า Gym Technik เป็นแอพฯ ที่ช่วยกระตุ้นให้คุณหันมาออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมหลากหลายมากมายที่ช่วยคุณในการออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก หรือการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน และสำหรับผู้ที่เป็นนักกีฬาอยู่แล้ว แอพฯ นี้จะช่วยในการตรวจสอบพฤติกรรมการออกำลังกาย รวมทั้งสถิติต่าง ๆ ของร่างกาย และตารางการออกกำลังกายของคุณด้วย

มีคนบอกว่าเป็นหนุ่มอย่าหยุดหล่อเป็นสาวอย่าหยุดสวยนั้น ผู้เขียนเห็นด้วยอย่างมาก และเชื่อเหลือเกินว่าการออกกำลังกายพร้อมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และการปล่อยให้ตัวเองมีภาวะเครียดน้อยที่สุดนั้น จะช่วยให้คุณ ๆ ทั้งหลายคงความสวย-หล่อไว้ได้นาน  ผู้เขียนขอเอาใจช่วยทุก ๆ คนให้มีความสวย-หล่อที่มาพร้อมสุขภาพที่ดีด้วย

 


Menu