ความสามารถโดดเด่นใน iPhone 4


แน่นอน iPhone 4 ย่อมต้องมีอะไรที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่อย่างแน่นอน และที่สำคัญมีความสามารถใหม่ที่โดดเด่นและยังไม่เคยพบเห็นในโทรศัพท์มือถือค่ายไหนๆ อย่างว่าน่ะครับ สินค้าจากบริษัท Apple มักมีอะไรให้คนทั่วโลกประหลาดใจออกบ่อย แล้วคุณพร้อมจะพบกับความสามารถใหม่ๆ ของ iPhone 4 แล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว เชิญตามผมมาเลย..
iPhone 4

ดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนเดิม


เพราะถ้าเหมือนเดิมก็คงไม่ค่อยมีคนสนใจ ด้วยการออกแบบใหม่ที่ไม่เหมือนกับ iPhone 3 แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูในสไตล์ของ Apple เช่นเคย


FaceTime

ถึงเวลาที่เรารอคอยกันมานานกับกล้องด้านหน้าที่รองรับการโทรศัพท์แบบเห็นหน้า ซึ่งคงมีผู้ชายอีกหลายๆ คนที่ไม่ต้องการ (ฮิๆ..) ต่อไปนี้เราจะพูดคุยกับแบบเห็นหน้าสักที แถมยังเห็นได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกันในคราวเดียวกัน เจ๋งสุดๆ


Retina Display

เพิ่มความคมชัดให้กับรูปภาพด้วยการเพิ่มความละเอียดให้กับหน้าจอของ iPhone โดยมีความละเอียด 326 ฟิกเซลต่อนิ้ว ชัดกว่ารุ่นก่อนหลายเท่าเลย


Multitasking


ทำงานมากกว่าหนึ่งงานได้พร้อมกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว iPhone 3 ก็สามารถทำได้เหมือนกัน แต่ที่ Apple แจ้งว่า สามารถทำงานได้พร้อมแบบชนิดไม่ต้องมีการรอ (เหมือนกับการทำงานบน Windows ที่สามารถเปิดหลายๆ โปรแกรมได้นั่นเอง


HD Video Recording and Editing

รองรับการถ่ายวีดีโอในระดับ HD (ความละเอียดสูง) พร้อมสามารถตัดต่อได้โดยตรงด้วย iPhone 4 และเนื่องจากมีแฟลซ LED เพิ่มเข้ามาทำให้ภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม iMovie ซึ่งมีอีกหลายหลากเครืองมือในการปรับแต่งวีดีโอให้มีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

กล้อง 5 ล้านฟิกเซลพร้อมแฟลซ LED

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นที่อีกหลายๆ คนรอคอยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟน 2 ตัว ติดตั้งอยู่ด้านล่าง ข้างๆ ช่องเชื่อมต่อ อีกตัวอยู่ด้านบนใกล้ HeadPhone

นอกจากนี้ iPhone 4 ยังมีอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย??โดยเฉพาะในเรื่องของความเร็วในการสั่งงานซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ? อย่างนี้คงต้องไปพิสูจน์กันเอาก็แล้วกัน ส่วนเรื่องราคาก็เริ่มต้นด้วย 16 GB ราคา 199 เหรียญ และ 32 GB ราคา 299 เหรียญ ?


Menu