มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - iTunes Radio

iTunes Radio 

การฟังเพลงรูปแบบใหม่ผ่าน iTunes Radio Stations ในรูปแบบ Audio Steaming อีกหนึ่งความสามารถใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 7 โดยจะให้คุณเลือกฟังเพลงตามแนวที่คุณชื่นชอบ หรือจะสร้างสถานีเองก็ยังได้ โดยทุกเพลงที่คุณฟังสามารถสั่งซื้อและเก็บลงเครื่องได้อีกด้วย

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - Siri

 

Siri

การโต้ตอบที่ดีขึ้นของ Siri รูปลักษณ์และเสียงใหม่ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เมื่อคุณตั้งคำถามกับ Siri หน้าจอจะแสดงรูปคลื่นเสียงแสดงให้รู้ว่า Siri กำลังฟังและดำเนินการตามคำขอของคุณ เมื่อได้ผลลัพท์จากการค้นหาในที่ต่างๆ ผลลัพท์นั้นถูกแสดงบนหน้าจอของคุณโดยไม่จำเป็นต้องไปค้นหาเพิ่มเติมใน Safari ผลลัพท์การค้นจากของ Siri บน iOS 7 นอกจาก Search Engine อย่าง Bing แล้วคุณยังจะได้รับผลการค้นหาเพิ่มเติมจาก Wikipedia และ Twitter เพิ่มขึ้นด้วย

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - AirDrop

AirDrop

หากใครใช้ Mac OS เป็นประจำ คงทราบถึงความสะดวกและรวดเร็วของ AirDrop ที่ให้คุณส่งไฟล์หาอุปกรณ์ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย บน iOS 7 คุณสามารถแบ่งบันภาพถ่าย ไฟล์วีดีโอ รายชื่อเพื่อน และสิ่งอื่น ๆ จากแอพพลิเคชั่นด้วย AirDrop ไปยังอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎบิบัติการ iOS 7 เหมือนกันผ่านทาง Wi-Fi หรือ Bluetooth โดยข้อมูลเหล่านั้นจะถูกเข้ารหัสก่อนทำการส่ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลของคุณ

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - App Store

 

App Store

ด้วยความสามารถของ iOS 7 ที่จะช่วยคุณค้นหาแอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากตำแหน่งที่อยู่ของคุณ และหมวดหมู่แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ระบบการอัพเดตแอพพลิเคชั่นจะถูกทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นมีเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมให้ดาวน์โหลดอยู่บน App Store โดยใครที่ยังไม่พร้อมใช้งานฟังก์ชั่นนี้ก็สามารถปิดการอัพเดตอัตโนมัติได้เช่นกัน

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - Find My iPhoneFind My iPhone

Find My iPhone บน iOS 7 ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น หากเครื่องคุณถูกขโมยไป ก็จะเพิ่มความยุ่งยากในการนำไปขายต่อหรือนำไปใช้งานมากยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้ขโมยจะเข้าไปสั่งปิดการทำงานของ Find My iPhone ก็จะต้องระบุ Apple ID เสมอ นอกจากนี้ Find My iPhone ยังคงแสดงข้อความติดต่อกลับที่คุณส่งไปแจ้งเตือนไว้ แม้ว่าเครื่องถูกรีเซ็ตไปแล้วก็ตาม และก่อนที่จะเข้าใช้งานอีกครั้งก็จำเป็นต้องใส่ Apple ID ที่ถูกต้องของเจ้าของเครื่องอีกด้วย

 


Menu