แอพที่ให้มากับ iPhone 5S และ 5C

ทั้ง iPhone 5s และ 5c จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 7 ซึ่งจะ Bundle หรือติดตั้งแอพพลิเคชั่นมาตรฐานมาให้ถึง 26 แอพ และยังมีแอพฟรีที่แถมมาให้อีก 14 แอพ โดยจะต้องไปดาวน์โหลดเพิ่มเองในภายหลัง

26 แอพมาตรฐาน 
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- App StoreApp Store แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นที่มีให้ดาวน์โหลดทั้งฟรีและเสียเงินกว่า 900,000 แอพแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- CalculatorCalculator แอพเครื่องคิดเลข ซึ่งจะอยู่ในโฟลเดอร์ Utilities
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- CalendarCalendar แอพปฏิทิน สามารถสร้างตารางนัดหมาย และส่งนัดหมาย เชิญไปยังเพื่อน ๆ พร้อมกับแจ้งเตือนล่วงหน้าได้แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- CameraCamera กล้องถ่ายรูปโฉมใหม่ สามารถใส่ฟิลเตอร์ในขณะถ่ายได้ทันที พร้อมปรับเฟรมเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ฯลฯ
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- ClockClock นาฬิกา ตั้งเวลาปลุก, จับเวลา, นับเวลาถอยหลัง, เทียบเวลาต่างประเทศแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- CompassCompass เข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจสอบทิศทางที่ถูกต้อง พร้อมตรวจวัดระดับนน้ำโดยแอพนี้จะอยู่ในโฟลเดอร์ Utilities
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- ContactsContacts ศูนย์รวมรายชื่อผู้ติดต่อไว้สำหรับโทรศัพท์ หรืออีเมล์ รวมถึงโซเชียลต่างๆ ก็สามารถบันทึกได้แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- Face TimeFaceTime โทรหากันแบบเห็นหน้าผ่าน 3G หรือ WiFi ได้อย่างลื่นไหล พร้อมรองรับ FaceTime Audio สามารถใช้แทนการโทรคุยกันแบบปกติทั่วไปได้เลย
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- Game CenterGame Center เข้าสู่โลกของศูนย์รวมเกมออนไลน์ ที่เพิ่มความท้าทายด้วยการแข่งกันทำแต้มร่วมกับเพื่อนๆแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- iTunes ToreiTunes Store ศูนย์รวมสื่อบันเทิงทั้งเพลง หนัง รายการทีวีโชว์ ให้ซื้อผ่านออนไลน์ได้ทันที
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- MailMail จัดการอีเมล์ส่วนตัว หรืออีเมล์องค์กรผ่านแอพเมล์ได้หมด รับส่งอีเมล์ได้สะดวกง่ายดายแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- MapsMaps แผนที่จาก iOS สามารถค้นหาเส้นทาง และนำทางได้แบบเลี้ยวต่อเลี้ยว
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- MessagesMessages รับส่ง SMS/MMS พร้อมด้วย iMessage ที่ให้เราส่งข้อความหาเพื่อนได้ฟรีๆแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- MusicMusic ฟังเพลงโปรดที่เราซิงค์ลงในเครื่อง หรือจะฟังเพลงออนไลน์ฟรีๆ จาก iTunes Radio
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- News StandNewsstand ศูนย์รวมอีบุ๊คและอีแมกกาซีนต่างๆ จากทั่วโลกที่สามารถสมัครสมาชิกเพื่ออ่านออนไลน์โดยตรงทุกเดือนแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- NotesNotes จดบันทึกที่จำเป็น พร้อมซิงค์ขึ้นสู่ iCloud เพื่อเปิดดูได้จากทุกอุปกรณ์ iOS ของเรา
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- Pass BookPassbook เก็บตั๋วหนัง, บัตรโดยสารสายการบิน หรือคูปองสิทธิพิเศษต่างๆ ไว้ใช้งานกับสถานที่ ที่ร่วมรายการได้เลยแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- PhonePhone แอพโทรศัพท์ ไว้จัดการการโทรออก รับสาย ดูประวัติการโทร หรือเพิ่มรายชื่อ
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- PhotosPhotos แอพสำหรับดูภาพที่ถ่ายจากกล้องในตัวเครื่อง รวมถึงภาพจากการซิงค์เข้ามาสามารถสร้างอัลบั้ม และซิงค์แบ็กอัพไว้ที่ iCloud ได้แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- RemindersReminders ผู้ช่วยเตือนความจำกันลืม เพียงจดสิ่งที่เราต้องทำเอาไว้ แล้วตั้งค่าการแจ้งเตือนตามเวลาที่ต้องการ
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- SafariSafari ท่องเว็บได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมแท็บแบบใหม่ที่ใช้ง่ายและสวยงามกว่าเดิมแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- SiriSiri เลขาส่วนตัวที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงและโต้ตอบกับเราได้เกือบทุกเรื่องที่เราต้องการ
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- StocksStocks เช็คสถิติดัชนีหุ้นรายวัน พร้อมข่าวหุ้นที่น่าสนใจแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- VideoVideos ดูวิดีโอจากไฟล์ที่ซิงค์ลงในเครื่อง หรือจะเป็น หนัง มิวสิควิดีโอ รายการทีวีโชว์ที่ซื้อออนไลน์ แล้วดาวน์โหลดมาดูในเครื่อง
แอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- Voice MemosVoice Memos บันทึกเสียงในการสัมภาษณ์หรือการประชุมงานต่างๆ ได้ทันทีที่ต้องการแอพมาตรฐานที่มากับ iOS 7- WeathersWeather รายงานพยากรณ์อากาศจากทั่วทุกมุมโลก ร่วมถึงภูมิภาคท้องถิ่นที่เราอยู่ในแบบรายวัน รายสัปดาห์

Menu