เปิด ปิดเสียง
soundlight

หากต้องการเปิดเสียงแจ้งเตือน ไม่ว่าจะเป็นเรียกเข้า, เสียงเพลงหรือวิดีโอจากแอพที่รองรับ ฯลฯ ให้เลื่อนสวิตช์ เปิด-ปิดเสียง (Ring/Silent) ลงมาจนเห็นแถบสีส้ม เครื่องก็จะปิดเสียงเตือนทั้งหมดและเปลี่ยนเป็นระบบสั่นแทน หากต้องการเปิดเสียงอีกครั้งก็ให้เลื่อนสวิตช์ขึ้นมาเหมือนเดิม

เพิ่ม-ลดเสียง

กดปุ่ม + เพื่อเพิ่มเสียง หรือกดปุ่ม - เพื่อลดเสียง ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง ระดับของตัวเครื่องก็จะเป็นไปตามที่เราตั้งค่า เมื่อเวลาเล่นเพลง ดูหนัง หรือดู Youtube หรือในขณะที่กำลังสนทนาโทรศัพท์ ก็สามารถกดปุ่มดังกล่าวเพื่อเพิ่มหรือลดเสียงสนทนาได้ด้วย


soundlight2ปรับแสงบนหน้าจอ

ปกติแล้ว iPhone จะสามารถปรับแสงสว่างบนหน้าจอได้ตามสภาพแวดล้อม ด้วย Ambient Light Sensor ที่อยู่ข้างกล้องหน้า โดยเมื่ออยู่ในที่กลางแจ้ง ก็จะปรับแสงในหน้าจอให้สว่างขึ้น หรืออยู่ในที่มืดก็จะลดแสงในหน้าจอลง นอกจากนี้คุณสามารถตั้งค่าความสว่างของหน้าจอด้วยตัวเองได้ดังนี้

        • 1 แตะไอคอน Settings > Brightness & Wallpaper
        • 2 แตะเลื่อนปุ่มปรับระดับความสว่างได้ตามต้องการ และหากต้องการใช้ฟังก์ชั่นปรับความสว่างอัตโนมัติด้วยก็ให้แตะปุ่ม Auto-Brightness เป็นสีเขียวเอาไว้

นอกจากนี้ยังสามารถปรับความสว่างหน้าจอจากแถบ Control Center ได้ทันที เพียงแตะลากจากด้านล่างของหน้าจอเพื่อเปิดแถบ Control Center ขึ้นมา จากนั้นก็แตะเลื่อนบนปุ่มเพื่อปรับระดับความสว่างได้ตามต้องการ


Menu