คุณเคยมีปัญหาฮาร์ดดิสก์หรือไม่

Apacer SSD AS602สำหรับคนไอที หรือคนที่มีข้อมูลจำนวนมาก และเก็บข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ แบบภายนอก หรือ USB External Disk ที่ใช้เทคโนโลยีเดิมๆ ที่มีหัวอ่านอยู่ด้วย คงน่าจะเคยมีประสบการณ์ฮาร์ดดิกส์พัง ไม่สามารถอ่านข้อมูลอะไรได้เลย สาเหตุอาจมาจากการทำตก หรือกระแทก ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นมาก? แต่วันนี้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยเทคโนโลยี SSD

SSD คืออะไร

จริงๆ แล้วได้เคยแนะนำ SSD แล้วว่า คืออะไร แต่วันนี้จะมาบอกใหม่ สำหรับคนที่ยังไม่ทราบ SSD ย่อมาจาก Solid State Drive ที่มีการนำเทคโนโลยี NAND Flash Memory มาใช้งาน ซึ่งไม่มีหัวข้ออย่างฮาร์ดดิสก์ ทำให้ทนทานกว่าหลายเท่า

ทำไม SSD ดีกว่าฮาร์ดดิสก์

  • ไม่มีหัวอ่าน ทำให้ลดปัญหาดิสก์เป็นรอย
  • มีความเร็วในการอ่านและบันทึกสูงกว่ามาก
  • มีขนาดเล็กกว่า พกพาสะดวกกว่า
  • ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความร้อน

จุดเด่นที่ถูกใจมากกับ Apacer SSD AS602

Apacer SSD AS602

ความเร็วในการอ่าน 285 MB ต่อวินาที และเขียน 275 MB ต่อวินาที ลองคิดดูง่ายๆ หนัง DVD ความจุประมาณ 4 GB หรือ 4,096 (1024x4) MB สามารถบันทึกแบบเต็มแผ่นโดยใช้เวลาประมาณ 2.7 นาที ซึ่งถ้าเป็นดิสก์ธรรมดา ก็คงอยู่ในราว ครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว? ผมว่าแค่นี้ก็น่าใช้งานแล้วครับ ส่วนเรื่องราคาก็เริ่มต้นประมาณเกือบ 4 พันบาท ส่วนราคาหน้าร้านคงต้องตรวจสอบดูอีกครั้งหนึ่งน่ะครับ..

ถ้าสนใจก็ลองสอบถามร้านค้าดูว่ามีวางจำหน่ายหรือยัง สำหรับ Apacer SSD AS602 ซึ่งสามารถเลือกความจุได้ที่ขนาด 60 GB, 120 GB และ 200 GB


Menu