โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ Paint.NETหลาย ๆ คนที่ชอบโปรแกรมตกแต่งภาพอย่าง Photoshop ที่มีเครื่องมือให้ใช้กันอย่างน่าอัศจรรย์ แต่ติดที่ว่าค่าโปรแกรมออกจะราคาสูงสำหรับการนำมาใช้งานทั่ว ๆ ไป ทำให้ต้องหาฟรีแวรร์อื่นมาใช้ หรือโปรแกรม Paint ที่มากับ Microsoft Windows ซึ่งถ้าหากยังไม่ถูกใจ หรืออยากได้ลองโปรแกรมใหม่ที่มีเครื่องมือพอจะทดแทน Photoshop ได้บ้าง it-guides ขอแนะนำฟรีแวร์นี้เลย Paint.NET 

 

หลังจาก download มาลองใช้กันแล้ว ขอยก 2 นิ้วโป้งให้เลยครับสำหรับ Paint.NET ที่สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกเหมือนกับการใช้ Photoshop ฉบับกระทัดรัดเลยล่ะ มีทั้งเครื่องมือที่หลากหลาย มีการจัดแบ่งเป็น layer และเลือก undo/redo ย้อนไปมาได้ สนับสนุนหลากหลายประเภทไฟล์ที่ฟรีแวร์อื่น ๆ อาจไม่รองรับ แม้แต่การตกแต่งรูปอย่างกำจัด "ตาแดง" ก็ยังมีอยู่ใน Paint.NET นี้ด้วย รวมถึงการถ่ายรูปจาก webcam ของคอมพิวเตอร์ แล้วนำตกแต่งต่อได้เลย และที่ชอบมากคือเป็นโปรแกรมขนาดเล็ก ทำงานเร็วกว่ารุ่นพี่มาก เปิดได้เร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน อ่านถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงนึกภาพออก และอยากจะลองเห็นตัวจริงกันแล้ว :)

Paint.NET ที่ it-guides นำมาเสนอนี้ เป็น version 3.5.10 ล่าสุดของวันที่เขียนบทความนี้ ที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ เป็นไฟล์ขนาดเล็กมากเพียงไม่ถึง 4 MB เท่านั้นเอง ดาวน์โหลด และติดตั้งได้เลย!

Download Paint.NET

download Paint.NET

 

โปรแกรมตกแต่งรูปภาพ Paint.NET 3.5.10


Menu