แย่แล้ว! วิดีโอที่ถ่ายมากลับหัว !

Flip Videoใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้าง ถ่ายวิดีโอด้วยมือถือหรือกล้องดิจิตอลมาแล้วพอมาเปิดดูด้วยคอมพิวเตอร์หรืออัดบนแผ่นไปดูบนทีวีไหงกลายเป็นตีลังกาได้งัยเนี่ย! หรือบางราย เข็มขัดสั้นคาดไม่ถึง ใช้มือถือถ่ายวิดีโอในแนวตั้ง พอมาเปิดดูกลายเป็นภาพตะแคง ก็เลยต้องตะแคงดูไปด้วย ha ha

ถ้าเจอปัญหานี้ ซ่อมได้ เพียงแค่ download Free Video Flip and Rotate โปรแกรมที่จะช่วยให้คุณแก้ไขไฟล์วิดีโอ ไม่ว่าจะกลับหัว ตะแคง หรือแม้แต่หากนึกสนุกจะกลับด้านซ้าย-ขวา สลับกันยังได้เลย วิธีใช้งานก็แสนง่าย โปรแกรมเล็กนิดเดียว และแน่นอน freeware ใน it-guides ย่อมมีมาให้ใช้กันแบบฟรี

 

 

download ได้ที่นี่ Flip and Rotate

เมื่อ download มาแล้ว ให้เรียกไฟล์ที่ download ขึ้นมาเพื่อติดตั้งได้ทันที ในขั้นตอนการติดตั้งจะ click Next - Next ไปเรื่อย ๆ ก็ได้ แต่หลาย ๆ โปรแกรมลักษณะนี้ มักจะให้เราติดตั้งโปรแกรมอื่น หรือพวก tool bar ฝังไว้กับ web browser ไปด้วย ดังนั้นหากเราไม่ต้องการของแถม ก็ควรอ่านในแต่ละขั้นตอนการติดตั้ง ที่เราสามารถจะ click เลือกว่าไม่ต้องการโปรแกรมแถมมาก็ได้ 

 

วิธีใช้งาน:

1. เรียกโปรแกรม Free Video Flip and Rotate ที่ได้จากการติดตั้งขึ้นมา จะเห็นมี 2 หน้าต่าง ซ้ายคือวิดีโอต้นฉลับ และขวาคือวิดีโอที่ได้จากการกลับด้าน โดยให้ click ที่ปุ่ม (1) เพื่อเลือกไฟล์วิดีโอต้นฉบับ จะเห็นว่าทั้ง 2 หน้าต่างแสดงรูปของไฟล์วิดีโอเหมือนกัน ให้ click ที่ปุ่ม (2) เพื่อกำหนด folder ที่ต้องการ save

flip video

 

2. ที่ด้านล่างมีปุ่มลูกศรแบบต่าง ๆ ให้ click ที่ปุ่มลูกศร (3) เพื่อพลิกวิดีโอให้กลับมาด้านที่ถูกต้อง สังเกตุได้จากรูปที่แสดงในหน้าต่างทางขวามือ เสร็จแล้วให้ click ที่ปุ่ม Save Video (4) เพื่อเริ่มการทำงาน

flip video

 

3. โปรแกรมจะเริ่มทำการพลิกด้านตามที่สั่ง โดย Progress (5) จะมีแถบเขียวขึ้นจนครบ 100% และหายไป ปุ่มที่กลายเป็น Stop กลับมาเป็น Save Video เหมือนเดิม เพียงเท่านี้ เราก็ได้ไฟล์วิดีโอที่แสดงถูกต้องตามต้องการ

flip video

 

ข้างล่างนี้ เผื่อใครนึกสนุก อยากลองสลับซ้าย-ขวาไว้ดูอีกแบบหนึ่งก็ได้นะครับ

flip video


Menu