เป็นนักดนตรีบน iPad

สำหรับผู้มีดนตรีในหัวใจ วันนี้จะมาแนะนำฟรีโปรแกรมบน iPad ที่น่าสนใจหลายๆ ตัว ที่จะทำให้เราสามารถฝึกเล่นดนตรีในหลากหลายชิ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อ เรียกว่ามาลองเล่นดูก่อนว่า ชอบหรือเปล่า เพราะถ้าไปซื้อของจริงและเบื่อก่อน ก็เสียดายเงินแย่ จริงหรือเปล่าครับ

มาเริ่มต้นแนะนำกันเลยดีกว่า?

 • Virtuoso : เว็บลิงค์ download
  Virtuoso iPad App
   เปียโนเสียงใส ที่พัฒนาโดย Peterb? โปรแกรมตัวนี้ แค่ Download มาติดตั้ง ก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องปรับแต่งอะไร แต่งอย่างไรก็ตาม เรายังสามารถปรับแต่งได้สองหัวข้อคือ
  1. ปรับความดังของเสียง ?Volume?
  2. ปรับการแสดงชื่อของคีย์ว่าเป็นเสียงอะไร ?Key Lables?
 • AirGuitar : เว็บลิงค์?download
  Air Guitar iPad App
  โปรแกรมสำหรับการฝึกหัดจำคอร์ด ?แต่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถจำได้ถนัดนัก แต่ก็ไม่เลยเลย สำหรับโปรแกรมฟรีนี้ นอกจากนี้เรายังสามารถตี และสายกีตาร์ก็สั่งเสมือนจริงได้ด้วย
  ความสามารถอื่นๆ ก็คือสามารถหมุนด้านของการจับคอร์ดได้ด้วย
 • BaDaBing : เว็บลิงค์ download
  BadaBing iPad App
  กลองชุด สำหรับคนที่ชอบการตี (กลอง)? มาเป็นกลองชุดใหญ่เลยทีเดียว แถมเวลาตีกลอง ก็มีภาพเคลื่อนไหวที่ดูเสมือนจริงเช่นเดียวกันกีตาร์ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมครับ
  นอกจากนี้ยังมีโบนัส เครื่องดนตรีอีกชิ้นหนึ่งให้ด้วย นั่นคือ กลองคู่ ?Bongos? คล้ายๆ กลองทอมครับ?

สำหรับการ Download ก็ง่ายมาก เพียงแค่เข้าไปยัง App Store ของ Apple จากนั้นก็พิมพ์ชื่อที่ผมได้เขียนไว้บนหัวข้อ แต่ละชิ้นดนตรีครับ แค่นี้ก็จะลิงค์ไปยังหน้าของชิ้นดนตรีนั้นๆ และสามารถ Download มาใช้งานได้ฟรี? แต่ระวังให้ดีน่ะครับ ให้ดูที่หัวข้อ ?Free? น่ะครับ

วิธี Download โปรแกรม (app) บน iPad คลิกที่หัวข้อนี้ Download App บน iPad

?

?


Menu