ไม่ได้โกหก ไม่ได้หลอกลวง ไม่ใช่ MLM

พอพูดถึงการหารายได้พิเศษ หลายๆ คนเคยเข็ดขยาดกับคำหลวงลวงที่เกิดขึ้นผ่านทางอีเมลและทางเว็บไซต์ต่างๆ วันนี้ที่ผมจะพูดถึงไม่ใช่ธุรกิจขายของ หรือธุรกิจ MLM (Multi-Level Marketing) หมายถึงธุรกิจที่ซื้อมาและนำไปขายต่อ รวมทั้งหาสมาชิกเพิ่ม ขอย้ำอีกครั้งไม่ใช่เลยทั้งหมดที่กล่าวมา

หารายได้พิเศษจากการมีเว็บไซต์

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องมี คือเว็บไซต์ ซึ่งก็บอกอยู่แล้วว่าในหัวข้อ หารายได้พิเศษจากการมีเว็บไซต์ ถ้าคุณมีเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น Blog (เว็บที่ใช้บันทึกข้อมูลส่วนตัว หรือเป็นความคิดเห็นส่วนตัว หรือ Dialy ส่วนตัว) หรือเป็นเว็บไซต์ที่คุณขายสินค้าหรือบริการอยู่ ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน


Google Adsense คืออะไร

Google คือบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้บริการค้นหาข้อมูลผ่านเว็บ หรือที่เราเรียกว่า Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งมีความเชื่อถือสูงมากๆ อีกหนึ่งบริการของ Google คือ Google Adsense ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสือการโฆษณาของเว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลก และอนุญาติให้เรานำ ป้ายโฆษณามาติดในเว็บไซต์ของเรา หลังจากนั้นถ้ามีคนเยี่ยมชมเว็บของเรา และคลิกป้ายโฆษณา เราก็จะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดจาก Google ด้วยครับ นอกจากนี้ถ้าไม่มีคนคลิก และเรามีคนเข้าชมเว็บไซต์เรามากๆ เราก็ยังสามารถได้รับส่วนแบ่งในการแสดงป้ายโฆษณาด้วยเช่นกัน

สิ่งทำคัญอย่างมากในการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Google Adsense

  • ต้องสมัครเป็นสมาชิกกับ Google Adsense ก่อน
  • สามารถนำ code หรือรหัสโฆษณา ไปวางในตำแหน่งไหนของเว็บก็ได้
  • สามารถนำ code หรือรหัสโฆษณา ไปวางกี่ๆ เว็บก็ได้ (ถ้าเรามีมากกว่าหนึ่ง)
  • โฆษณาจะมีทั้งข้อความอย่างเดียวและป้ายโฆษณา (banner)
  • เนื้อหาโฆษณาจะอยู่จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับเนื้อหาในเว็บของเรา (สามารถบริหารจัดการได้)
  • รองรับเว็บไซต์ภาษาไทย
  • ปัจจุบัน ถ้าทำรายได้เกิน US$100 จะได้รับเป็นเช็ค ส่งตรงถึงบ้านคุณ
  • ระวัง ห้ามทำการคลิกป้ายโฆษณาเอง เพราะรับรอง Google จับได้แน่นอน
  • ระวัง ห้ามให้เพื่อนช่วยคลิก เพราะรับรอง Google จับได้แน่นอน เช่นกัน

เรื่องทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นเรื่องจริง และผมก็เป็นผู้หนึ่งที่เคยได้รับเช็คมาแล้วเช่นเดียวกัน ที่เคยได้เป็นเช็คของธนาคาร Citi Bank ในประเทศไทย สามารถนำไปเข้าบัญชีได้ปกติ เช่นเดียวกับ เช็คของธนาคารในประเทศไทย

นอกจาก Google Adsense แล้วยังมีวิธีไหนอีกที่จะหารายได้

นอกจาก Google Adsense แล้ว ถ้าเว็บไซต์ของเราอยู่ในกลุ่มที่น่าสนใจกับสินค้าบางประเภท (มีเนื้อหาตรงกัน) ก็อาจมีบริษัทห้างร้านติดต่อขอโฆษณาในเว็บของเราเอง ลองดูตัวอย่างเว็บของ sanook.com ได้จะเห็นมีป้ายโฆษณาต่างๆ มากมายแสดงในตำแหน่งต่างๆของหน้า Home Page

 


Menu