คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่ต้องการโอนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไม่รู้จะส่งไฟล์ไปให้เพื่อนได้อย่างไร ขนาดไฟล์ใหญ่มากถึงหลายร้อย MB บางครั้งไปเที่ยวมาก็อยากส่งไฟล์คลิปวีดีโอไปให้เพื่อนดู จะได้อิจฉาเล่นๆ วันนี้ผมมีคำตอบในการแก้ไขปัญหาให้คุณครับ


ทิปการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านทางอินเตอร์เน็ต

หลายๆ คนอาจใช้วิธีบริการฝากไฟล์และส่งลิงค์ไปให้เพื่อน ซึ่งการฝากไฟล์นี้จะมีข้อจำกัดหลายๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องขนาดของไฟล์ที่รองรับได้ไม่มากนัก แถมคนที่จะเข้าไป download จะต้องเสียเวลากับป้ายโฆษณา (ซึ่งเราต้องรอให้แสดงจนหมดเสียก่อน) บางครั้งต้องคลิกหลายๆ หน้ากว่าจะเข้าถึงได้ด้วย เลิกดีกว่าครับกับวิธีการแบบนี้ เรามาลองใช้บริการฟรีกันดีกว่า

transfer big files service


ฟรีบริการส่งไฟล์ขนาดใหญ่จาก www.transferbigfiles.com เป็นเว็บที่ให้บริการโอนย้ายไฟล์ออนไลน์ ซึ่งผมได้ทดลองแล้ว ประทับใจมาก เพราะสามารถโอนย้ายไฟล์ง่ายๆ เพียงอัปโหลดไฟล์ขึ้นไปยังเว็บไซต์ของเขา จากนั้นใส่ชื่ออีเมล์ของผู้รับ คลิก Send It ได้เลย และที่สำคัญ คือไม่ต้อง register ด้วย

?

หลังจากนั้นผู้รับจะได้รับอีเมล์และระบุลิงค์ให้เข้าไป download ในขณะนี้ทางเว็บให้บริการฟรีในการโอนย้ายไฟล์ได้ไม่เกิน 1 GB หรือเท่ากัน 1,024 MB เลยครับ

ทิปการใช้บริการฟรีโอนย้ายไฟล์จาก transferbigfiles.com

  • อินเตอร์เน็ตของคุณควรเป็น high speed ประเภท ADSL ขึ้นไป
  • ควรทำการบีบอัดไฟล์ หรือ compress ไฟล์ก่อนด้วยโปรแกรมประเภท Zip เช่น 7-zip, WinZip เป็นต้น
  • ถ้าข้อมูลมีความสำคัญ ควรบีบอัดไฟล์และใส่ password ด้วย จะได้อุ่นใจ

Menu