ความแตกต่างของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์


Buying Guide Antivirus Programปัจจุบัน โปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ในท้องตลาด มีหลากหลายมากมายหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันในโดยเฉพาะในเรื่องของราคาและรายละเอียด (ซึ่งหลายๆ คนไม่เข้าใจ) แล้วคุณมีวิธีการเลือกซื้อโปรแกรมอย่างไร ผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจเลือกซื้อในราคาที่ถูก แต่จะครอบคลุมการแก้ไขปัญหาหรือไม่ อันนี้คงต้องขึ้นกับพฤติกรรมการใช้งานของคุณเป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ในการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือมืออาชีพก็ตาม

?

ทำความรู้จักโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ ให้มากขึ้น

ความหลากหลายของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ เป็นปัญหาอย่างหนึ่งของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกใช้รุ่นไหน เวอร์ชั่นไหนดี และจะเลือกซื้อโปรแกรมยี่ห้อะไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้ใช้งานตามบ้านทั่วไป ไม่สามารถตัดสินใจได้ อย่างไรก็ตาม เรามีวิธีเลือกซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ มาบอกต่อกัน เผื่อไว้เป็นข้อหนึ่งในการพิจารณาของคุณก็แล้วกัน

ปัจจุบันโปรแกรมแอนตี้ไวรัสทั่วไปแบ่งออกได้ 3 ระดับ

  1. โปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ อย่างเดียว ราคาถูกสุด เน้นแก้ไขปัญหาแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตน้อยๆ ใช้อีเมลหน่อยๆ ดังนั้น สำหรับผู้รักการท่องเน็ตแบบทุกลมหายใจเข้าออก แนะนำ อย่าซื้อเวอร์ชั่นนี้เป็นอันขาด เพราะไม่สามารถป้องกันภัยจากอินเตอร์เน็ตได้มากเพียงพอ
  2. โปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์? +? ความสามารถในการป้องกันสแปมเมล + โปรแกรมควบคุมบุตรหลานในการใช้งานอินเตอร์เน็ต สำหรับบุคคลที่ต้องการป้องกันภัยแบบสมบูรณ์แบบมากขึ้น บางค่ายก็ตั้งชื่อโปรแกรมรุ่นนี้ว่า Internet Security
  3. รวมทุกอย่างของข้อ 2 และเพิ่มเครื่องมือในการสำรองข้อมูล การปรับแต่งค่าระบบรักษาความปลอดภัยแบบอัตโนมัติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่มากๆ ที่เพิ่งหัดใช้คอมพิวเตอร์หรือใช้งานอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ เพราะโปรแกรมจะจัดการแก้ไขให้เองทุกๆ อย่าง โดยที่เราเพียงแค่เลือกใช้งานเท่านั้น ไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมาย

ความคิดเห็นเพิ่มเติมจาก Editor

แนะนำว่า สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต และอีเมลทุกท่าน แนะนำให้เลือกซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ในระดับ 2 ขึ้นไป เรียกว่า ฟันธงกันไปเลย เพราะการเลือกซื้อแค่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสและสปายแวร์ ไม่เพียงพอต่อการป้องกันแล้วในปัจจุบัน เห็นได้ชัดจากค่ายแอนตี้ไวรัสส่วนใหญ่ มักจะมีการแจกฟรีโปรแกรมในระดับ 1 กันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นการเน้นย้ำให้เห็นได้ชัดว่า การเลือกซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสระดับ 1 ไม่สามารถครอบคลุมการป้องกันปัญหาได้อย่างที่ควรจะเป็น

ขอให้มีความสุขในการใช้งานคอมพิวเตอร์น่ะครับ


Menu