เครื่องมือ สำหรับนักฆ่าไวรัสโดยเฉพาะ

Avira AntiVir Antivirus Tool
มีปัญหาบู๊ตเข้า Windows ไม่ได้
แก้ไขด้วย ร่มแดง - อัพเดทใหม่ล่าสุดนอกเหนือจากปัญหาทางด้าน Hardware ของคอมพิวเตอร์แล้ว ที่ทำให้เราไม่สามารถเข้าถึงการใช้งานในหน้า Windows ปกติได้ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาไม่น้อยกว่ากันก็คือ ไฟล์ระบบ (System files) ของตัว Windows เองมีปัญหา การแก้ปัญหานี้อาจใช้แผ่นติดตั้ง Windows บู๊ตและซ่อม (Repair) ได้ทั้งนี้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เพราะปัญหาอาจมาจากไวรัสก็ได้

อีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหาจาก Avira AntiVir (Avira Rescue CD)


Avira AntiVir Rescue System

Avira AntiVir Rescue System

อีกทางหนึ่งในการแก้ไขปัญหา นั่นก็คือการแผ่นบู๊ตที่มั่นใจว่าไม่มีไวรัส จากนั้นก็ซ่อมไฟล์ระบบ (ที่ติดไวรัส) แต่ถ้าจะให้ดีด้วยก็ควรมีเครื่องมือในการตรวจสอบไวรัสเสริมเข้าไปด้วย และที่กล่าวมาทั้งหมดมีใน โปรแกรมตัวนี้ Avira AntiVir Rescue System หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับโปรแกรม Avira พอสมควร ที่คนไทยมักเรียกว่า ร่มแดง นั่นแหละครับ..

  • สนใจ download Avira AntiVir Rescue System ขนาดไฟล์ 225.33 MB (ไฟล์ ISO)
  • รองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 2000 ขึ้นไป

วีธีการใช้งาน Avira AntiVir Rescue System

  1. เริ่มต้นให้ download ไฟล์จากเว็บไซต์ของ Avira
  2. ใส่แผ่นเปล่า CD-R/CD-RW
  3. ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ เพื่อให้เราเลือก burn CD จากไฟล์ ISO ที่ download มา
  4. เสร็จแล้ว ให้เริ่มต้นโดยการบู๊ตจากแผ่น CD ที่สร้างไว้
  5. จะมีหน้าจอสีดำ และเมนูให้เลือก?3 ข้อ ให้เลือกข้อ 1 เลย เพราะเลือกข้ออื่นๆ ก็จะเข้าหน้าในการตรวจสอบไวรัสเช่นเดียวกัน (ยกเว้นแต่เข้าไม่ได้) แต่ถ้าไม่กดอะไร โปรแกรมก็จะเลือกข้อ 1 ให้อัตโนมัติเช่นกัน
  6. โปรแกรมจะเริ่มติดตั้งและโหลดไฟล์สำคัญๆ ก่อน ให้รอจนกระทั่งโปรแกรมเริ่มเข้าระบบ
  7. จากนั้นเราสามารถสั่งกดคำสั่ง Start Scanner ได้ทันที
  8. รอดูผลลัพธ์การทำงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม ถ้ามีปัญหาใช้งานไม่ได้ อาจสืบเนื่องมาจากเครื่องคอมฯ ของคุณมีอุปกรณ์ที่ใหม่เกินไปหรือโปรแกรมไม่มี driver ที่รองรับได้?โปรแกรมไม่สามารถตรวจเช็คได้ ให้ยกเลิการใช้งานได้โดยการพิมพ์คำว่า Exit โปรแกรมจะ shutdown ให้อัตโนมัติ

เครื่องมือฟรีดีๆ จาก Avira AntiVir Rescue ใครมีปัญหาคอมฯ และยังหาทางแก้ไม่ได้ ผมเชื่อว่า นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะอย่างน้อยก็สามารถทดสอบได้ฟรี ไม่ต้องเสี่ยงเสียสตางค์โดยใช่เหตุ.. ขอให้โชคดีครับ


Menu