Menu

สมาชิกไอทีไกด์

Free Data Recovery Software Download to Recover Deleted Files - EaseUS Data Recovery Wizard Free Edition

รู้จักกับ iPhone 5S 5C และ iOS 7

ทันทีที่เราได้ iPhone มาครอบครอง สิ่งแรกที่ควรทำคือการศึกษาส่วนประกอบต่างๆ ของตัวเครื่องว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างถูกวิธี และยังมีอีกสิ่งที่สำคัญที่ต้องทำความเข้าไปไม่แพ้ตัวเครื่องนั่นคือ ระบบปฏิบัติการ iOS 7 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ iPhone 5s และ iPhone 5c ที่จัดเต็มกับความสามารถใหม่ๆ อีกเพียบ รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่แถมมาให้ ชุดใหญ่ทั้ง iWork, iMove และ iPhoto จากเดิมที่ต้องเสียเงินซื้อ นอกจากนี้เราจะได้ทราบถึงความหมายของสถานะต่างๆ ที่จำเป็นต้องรู้ได้ในบทความหมวดนี้อีกด้วย

User Rating:  / 0

ทันทีที่เราได้ iPhone มาครอบครอง สิ่งแรกที่ควรทำคือการศึกษาส่วนประกอบต่างๆ ของตัวเครื่องว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างถูกวิธี และยังมีอีกสิ่งที่สำคัญที่ต้องทำความเข้าไปไม่แพ้ตัวเครื่องนั่นคือ ระบบปฏิบัติการ iOS 7 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ iPhone 5s และ iPhone 5c 

Read more...

User Rating:  / 0

ครั้งแรกของ iPhone กับบอดี้สีทอง

ครั้งแรกของ iPhone กับบอดี้สีทอง

เป็นไปตามข่าวลือ ข่าวหลุดก่อนหน้างานเป๊ะ กับบอดี้สีทองแชมเปญ สำหรับ iPhone 5s ซึ่งคงจะถูกใจคนที่ชอบความหรูหราไฮโซไม่ใช่น้อย โดยยังคงใช้วัสดุอลูมิเนียมเช่นเดิม ส่วนสีขาว และสีดำ ก็เปลี่ยนชื่อให้ตรงยิ่งขึ้นเป็น silver กับ space gray

Read more...

User Rating:  / 0

บอดี้พลาสิก สีสันสดใส

บอดี้พลาสิก สีสันสดใส

นับเป็นครั้งแรกที่ iPhone ใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติก ซึ่งมาพร้อมกันถึง 5 สี คือ ขาว, แดง, เหลือง, ฟ้า, เขียว และแอปเปิ้ลยังบอกว่าไม่ใช่เป็นพลาสติกที่เปราะบางเหมือนกับที่ใช้กันในโทรศัพท์ทั่วไป นอกจากนี้ยังได้เสริมความแข็งแรงให้ตัวเครื่องด้วยโครงสร้างโลหะที่เป็นเสาอากาศไปในตัว อีกทั้งยังมีหน้า Wallpaper ตามสีของตัวเครื่องเพื่อความกลมกลืมมาให้อีกด้วย

Read more...

User Rating:  / 0

iPhone 5S

iPhone 5C

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติโทรศัพท์ iPhone 5S และ 5C

คุณสมบัติiPhone 5SiPhone 5C
หน่วยประมวลผลApple A7 64 bit พร้อมหน่วยประมวลผลเสริม M7 motion coprocessorApple A6 
หน้าจอแสดงผล4 นิ้ว แบบ Retina display ความละเอียด 1136x640 ความละเอียดต่อนิ้ว 326 ppi อัตราส่วนความคอนทราสต์ (contrast ratio) 800:1ความสว่างหน้าจอ 500 cd/m24 นิ้ว แบบ Retina display ความละเอียด 1136x640 ความละเอียดต่อนิ้ว 326 ppi อัตราส่วนความคอนทราสต์ (contrast ratio) 800:1ความสว่างหน้าจอ 500 cd/m2
ขนาดกว้าง 58.6 มม., ยาว 123.8 มม., หนา 7.6 มม. กว้าง 59.2 มม., ยาว 124.4 มม., หนา 8.97 มม. 
น้ำหนักน้ำหนัก 112 กรัมน้ำหนัก 132 กรัม
หน่วยความจำแรม 1 GB, หน่วยความจำแฟลช 16, 32 และ 64 GBแรม 1 GB, หน่วยความจำแฟลช 16 และ 32 GB
กล้องด้านหลังiSight 8 ล้านพิกเซล F2.2 พร้อมเลนส์ Cover คริสตัลแซบไฟร์กันรอยขีดข่วนFlash LED แบบ True Tone 2 ดวงiSight 8 ล้านพิกเซล F2.4 พร้อมเลนส์ Cover คริสตัลแซบไฟร์กันรอยขีดข่วนFlash LED 1 ดวง
กล้องด้านหน้า1.2 ล้านพิเซล ความละเอียด 1280x960 บันทึกวิดีโอ 720p HD1.2 ล้านพิเซล ความละเอียด 1280x960 บันทึกวิดีโอ 720p HD
วิดีโอ1080p ที่ 30 fps, ซูมได้ 3 เท่า, รองรับการถ่ายแบบสโลว์โมชั่น Slo mo 120  fps1080p ที่ 30 fps, ซูมได้ 3 เท่า 
เซนเซอร์Three-axis gyro, Accelerometer, Proximity sensor,Ambient light sen-sor, Fingerprint identity sensorThree-axis gyro, Accelerometer, Proximity sensor,Ambient light sensor
FaceTimeรองรับการเชื่อมต่อผ่านทั้ง 3G และ WiFi ความละเอียดวิดีโอระดับ HD 720p / รองรับ FaceTime Audioรองรับการเชื่อมต่อผ่านทั้ง 3G และ WiFi ความละเอียดวิดีโอระดับ HD 720p / รองรับ FaceTime Audio
Location GPSAssisted GPS and GLONASS, Digital compassAssisted GPS and GLONASS, Digital compass
Wi-Fi802.11a/b/g/n Wi-Fi (802.11n 2.4GHz and 5GHz)802.11a/b/g/n Wi-Fi (802.11n 2.4GHz and 5GHz)
BluetoothBluetooth 4.0Bluetooth 4.0
ขนาด SIMnano SIMnano SIM
Touch IDเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ติดตั้งลงในปุ่ม Homeไม่มี (เป็นปุ่ม Home แบบเดิม)
พอร์ตเชื่อมต่อLightningLightning
แบตเตอร์รี่แบตลิเธียมไอออน แบบ Built-in ถอดเปลี่ยนไม่ได้ สนทนาต่อเนื่องผ่าน 3G ได้ 10 ชม., เปิดรอรับสายได้ 250 ชม., เล่นเน็ตผ่าน 3G ได้ 8 ชม. ผ่าน LTE ได้ 10 ชม. ผ่าน Wi-Fi ได้ 10 ชม., ดูวิดีโอได้ 10 ชม., ฟังเพลงได้ 40 ชม.แบตลิเธียมไอออน แบบ Built-in ถอดเปลี่ยนไม่ได้ สนทนาต่อเนื่องผ่าน 3G ได้ 10 ชม., เปิดรอรับสายได้ 250 ชม., เล่นเน็ตผ่าน 3G ได้ 8 ชม. ผ่าน LTE ได้ 10 ชม. ผ่าน Wi-Fi ได้ 10 ชม., ดูวิดีโอได้ 10 ชม., ฟังเพลงได้ 40 ชม.
User Rating:  / 0

What’s new in iOS7

ระบบปฏิบัติการ iOS 7 ถือเป็นการเปลี่ยนรูปลักษณ์ครั้งยิ่งใหญ่ โดยมีความเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามและครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เน้นความสะดวกสบาย การเข้าถึงที่ง่ายทำให้ทุกวันของคุณ เป็นวันที่ง่ายขึ้นเร็วขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้น

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - Control Center

Control Center

ตั้งค่าและควบคุมเครื่องได้อย่างสะดวกรวดเร็วเพียงปาดนิ้วขึ้นจากหน้าจอคุณก็สามารถตั้งค่าการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยการตั้งค่าต่างๆ มีดังนี้ เปลี่ยนเป็น Flight Mode, เปิดปิด Wi-Fi โดยจะเปลี่ยนเป็นการใช้งาน Cellular Data ให้อัตโนมัติ, เปิดปิด Bluetooth, เปิดปิดการทำงานฟังก์ชั่น Do Not Disturb, ตั้งค่าการใช้งานเครื่องในแนวตั้งเท่านั้น, ปรับความสว่างหน้าจอ, เปิดเพลงจากแอพพลิเคชั่น Music, เปิดฟังก์ชั่น AirDrop เพื่อรับไฟล์จาก iOS7 Device รอบตัว (เปิด Bluetooth อัตโนมัติ), Air Play เล่นไฟล์เพลง หรือภาพยนต์ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ (แสดง icon เมื่อพบอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกันได้), ไฟฉาย, นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, กล้องถ่ายภาพ

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - Notification Center

 

Notification Center

ระบบการแจ้งเตือนที่จะช่วยให้คุณทราบถึงอีเมล์ฉบับใหม่ สายที่พลาด รายการที่ต้องทำ ด้วยรูปแบบใหม่ของการแจ้งเตือนที่มีการแบ่งหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจนดังนี้

Today: แสดงปฎิทินที่รวบรวมเหตุการสำคัญต่างๆของคุณไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดเพื่อน หรือสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน

All: ทุกการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นในเครื่องของคุณ โดยถูกแบ่งหมวดหมู่จากแอพพลิเคชั่น และเรียงลำดับจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดที่คุณยังไม่ได้เปิดอ่าน

Missed: แจ้งเตือนเหตุการณ์ที่คุณพลาดใน 24 ชั่วโมง

มีอะไรใหม่ใน iOS 7 - Multitasking

Multitasking

ระบบการทำงานอันชาญฉลาดของ Multitasking บน iOS 7 จะทำการอัพเดตข้อมูลของแอพพลิเคชั่นก่อนที่คุณจะเปิดมันขึ้นมาทำงานอีกครั้ง โดยระบบปฏิบัติการจะจดจำลักษณะการใช้งานของคุณเพื่อให้ทราบถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การอัพเดตข้อมูล ทำให้ไม่เกิดการสูบแบตโดยไม่จำเป็น