ทำความรู้จัก W3C


Menu

สมาชิกไอทีไกด์

Free Data Recovery Software Download to Recover Deleted Files - EaseUS Data Recovery Wizard Free Edition

แค่เข้าไปคลิ๊กไม้ขีด จุดเทียน จุดเทียนที่นี่ ท่านก็มีส่วนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสผ่านมูลนิธิ World Vision แล้ว ยิ่งจุดเทียนมาก ทาง EaseUS จะยิ่งสมทบทุนมากขึ้น วันนี้ถึง 23 สิงหาคม 2561

User Rating:  / 0
PoorBest 

คนทำเว็บ ต้องรู้จัก W3C

W3C ย่อมาจาก World Wide Web Consortium เป็นองค์กรที่มีหน้าที่ใจการกำหนดมาตราฐานในการทำงานบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยมีการพยายามในการกำหนดมาตราฐาน และควบคุมการกำหนดมาตราฐานใหม่ๆ เพื่อเป็นการปรับปรุงสิ่งที่มีการพัฒนาให้เป็นมาตราฐาน และทำให้สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองคิดดูง่ายๆ ถ้าไม่มีการกำหนดมาตราฐาน ใครจะใช้เครื่องมืออะไรในการสร้างเว็บ ก็จะเกิดปัญหาว่า โปรแกรมนี้ไม่รองรับ หรือรองรับแต่ไม่สมบูรณ์ คนใช้งานอย่างเราๆ คงปวดหัวน่าดู

อยากรู้จัก W3C มากขึ้น www.w3c.org

ตัวอย่างมาตราฐานใหม่ที่กำลังมาแรง

HTML5 มาตราฐานใหม่ในการพัฒนาเว็บไซต์ ที่ไม่ใช่แค่ตัวอักษรและรูปภาพอีกต่อไป เราสามารถอ่านรายละเอียดและศึกษาการใช้คำสั่งของ HTML5 ได้จากเว็บไซต์ของ W3C โดยตรง

ตัวอย่างมาตราฐานที่กำหนดโดย W3C

  • HTML (HyperText Markup Language)
  • CCS (Cascading Style Sheets)
  • XML (EXtensible Markup Language)
  • XHTML (EXtensible HyperText Markup Language)

นอกจากนี้ เรายังสามารถศึกษาและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในการจัดทำเว็บจากเว็บไซต์ W3C ได้อีกมากมาย ประมาณว่า ถ้าคุณเป็น webmaster และต้องการสร้างเว็บไซต์ W3C ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำงาน และต้องแวะไปเยี่ยมชมอีกเว็บหนึ่งเลยทีเดียว

?

?